4 loại bỉm, tã đang được tin dùng

Thị trường bỉm cho với vô số nhãn hiệu thường làm các mẹ băn khoăn lựa chọn. Nhưng loại bỉm nào vừa hút tốt, vừa mềm thoáng, lại vừa rẻ nhỉ?

​Thật ra dùng tã giấy hiệu nào tùy thuộc vào nhu cầu của bé và kinh tế của gia đình. Ví như những gia đình rủng rỉnh về tiền bạc thì có thể chọn những hãng tã giấy nhập khẩu, có thương hiệu trên thị trường như Goon, đối với những gia đình có kinh tế eo hẹp hơn tí thì có thể chọn các hiệu tã giấy có giá phổ thông hơn như, Bobby,Nannys … Nhưng có một điều mà các mẹ nên nhớ là không hẳn là những tã giấy có thương hiệu, đắt tiền là chắc chắn tốt cho con mình.

​Trên thực tế, tùy vào cơ địa của mỗi bé mà có thể tã giấy hiệu này hợp với bé này nhưng lại không hợp với bé kia (Tã giấy có chứa hóa chất thấm hút, nên có thể một số bé da nhạy cảm bị kích ứng). Vì vậy, trước khi quyết định dùng tã giấy hiệu nào các mẹ nên tham khảo những kinh nghiệm của các mẹ đã từng sử dụng tã giấy cho con.

​Hiện có 4 loại bỉm, tã Việt Nam và 1 loại của Nhật lọt vào Top 5. Cách chấm điểm dựa trên khảo sát và phỏng vấn ý kiến của các mẹ ở Hà Nội và TPHCM.

​1. Bỉm Bobby

Đánh giá sản phẩm:

 • Có hai loại ban ngày và ban đêm (siêu thấm) cho bé lựa chọn. Bỉm có mùi thơm dễ chịu. Đặc biệt, bỉm rất phổ biến. Hầu như cửa hàng nào cũng có và mẹ dễ dàng tìm mua cho bé đủ loại, đủ size. Giá cả ở những nơi bán không chênh lệch nhiều.
 • Phần dán băng keo gây tiếng động, nên thay bỉm lúc ngủ khiến bé dễ bị đánh thức dậy. Chỉ cần mở phần dán băng keo 1 – 2 lần, độ dính gần như không còn.

Bobby siêu mỏng mới có mùi thơm dễ chịu. Thấm hút tốt, khô, không bị vón cục lắm. Giá cả thì cực kỳ phải chăng và hợp với túi tiền

Ý kiến của mẹ 
 • Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Bobby cho bé: Nên cho bé dùng bỉm Bobby vào ban ngày. Khoảng 2 -3 giờ thay bỉm cho bé một lần.

2. Bỉm Pamper

Đánh giá sản phẩm:

 • Mềm và thấm hút cũng khá tốt.
 • Mặt đáy bỉm làm bằng nylon nên rất bí.

Nếu xét về tiêu chí thấm hút, tôi thấy dùng bỉm Pamper được đấy. Vì nó khá dày, chứa được nhiều nước. Có điều, bỉm này hơi cứng và bí, nếu bé chịu được thì không vấn đề gì

Ý kiến của mẹ 
 • Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Pamper cho bé: Bỉm Pamper bao bì màu xanh là hàng made in Việt Nam. Bỉm Pamper bao bì màu tím là hàng nhập khẩu. Bỉm Pamper nhập khẩu dùng thích hơn nhưng giá hơi cao một chút.

3. Bỉm Huggies

Đánh giá sản phẩm:

 • Có chất liệu khử mùi, chất liệu bông kết hợp hạt thấm nhỏ li ti chống thấm ngược. Bông siêu mỏng cung cấp cho da độ ẩm cần thiết.
 • Chiều ngang bỉm hơi hẹp nên nước tè của bé hay thấm ra ngoài.Phần co dãn ở bụng của bỉm Huggies hơi cứng và dày, hay cọ vào bụng bé. “Săm soi” kỹ, bỉm có thể vẫn bị vón cục.

“Ưng” bỉm Huggies nhất ở điểm phần băng keo dính hai bên đóng vào, mở ra thoải mái, không sợ hết dính và hằn chân bé. Còn các khoản khác: độ mỏng, thấm tốt, không tràn… đều thấy hài lòng.

Ý kiến của mẹ 
 • Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Huggies cho bé: Bỉm Huggies bao bì xanh là hàng made in Việt Nam. Bỉm Huggies bao bì màu tím là loại nhập khẩu, dùng rất ổn nhưng giá thành hơi cao. Bỉm có độ ôm tốt, chống tràn ra ngoài.

4. Bỉm Goon

Đánh giá sản phẩm:

 • Sờ tay vào bỉm thấy mềm mịn như tơ, mỏng, gọn, thấm hút suốt đêm tốt và giúp bé hoàn toàn không bị hăm.
 • Luôn làm mẹ bị “viêm màng túi”. 

Khi dùng bỉm Goon, tôi không thấy nhược điểm gì về chất lượng nhưng giá thì hơi cao. Nếu theo tiêu chí “tốt”, thì tôi vote cho Goon. Nếu theo tiêu chí “rẻ”, tôi không bao giờ vote cho Goon. Nếu căn cứ vào chất lượng thì giá đó là hợp lý

Ý kiến của mẹ 
 • Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Goon cho bé: Bỉm Goon có 2 loại: 1 loại xuất khẩu (ít miếng hơn và có tiếng Anh trên bao bì) và 1 loại nội địa (nhiều miếng hơn và toàn tiếng Nhật trên bao bì). Chất lượng bỉm của 2 loại này như nhau, nhưng rõ ràng các mẹ chọn mua loại nội địa thì “kinh tế” hơn nhiều.

Tuy nhiên, loại nội địa có một điểm khác là khu vực trong bỉm thay đổi màu sang màu hồng (để chỉ lượng nước tiểu/phân bé sản xuất ra) không được rõ như hàng xuất khẩu, dẫn đến việc khó xác định lượng nước tiểu đã ngấm bằng mắt thường.

Trước khi mua hàng các bạn nên tham khảo xem có mã giảm giá nào phù hợp không để hưởng thêm % ưu đãi và nhận thêm nhiều quà tặng nữa nhé.

Reply

*